Start the Tamil New Year with warmth and positivity! Discover fresh and meaningful wishes to express your love and best wishes for Puthandu.
Buy Gift: https://s.click.aliexpress.com/e/_DecPXb7
Happy New Year Wishes in Tamil
General Wishes
- புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
Happy New Year! - இந்த புத்தாண்டு உங்களுக்கு மகிழ்ச்சி மற்றும் செழிப்பை தரட்டும்.
(Intap puttāṇṭu uṅkaḷukku makiḻcciyaiyum ceḻippaiyum taraṭṭum) –
May this New Year bring you happiness and prosperity. - புதிய தொடக்கங்களுக்கும், பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கும்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya toṭakkaṅkaḷukkum, pirākacāṉa etirkālattirkum! Puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
To new beginnings and a bright future! Happy New Year!
Heartfelt Wishes
- புத்தாண்டில் உங்கள் கனவுகள் அனைத்தும் நனவாகட்டும். நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭil uṅkaḷ kaṉavukaḷ anaittum naṉavākaṭṭum. Nalvāḻttukkaḷ!) –
May all your dreams come true in the New Year. Best wishes! - இந்த புத்தாண்டு உங்களுக்கு ஆரோக்கியம், மகிழ்ச்சி மற்றும் அமைதியை தரட்டும்.
(Intap puttāṇṭu uṅkaḷukku ārōkkiyam, makiḻcci, aṉaiyum amayitiyai taraṭṭum.) –
May this New Year bring you health, happiness, and peace. - புதிய ஆண்டில் புதிய வாய்ப்புகளும், புதிய சவால்களும்! வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya āṇṭil putiya vāypukkaḷum, putiya cāvāḷkaḷum! Vāḻttukkaḷ!) –
To new opportunities and new challenges in the New Year! Best wishes!
Emphasizing Hope and Optimism
- புத்தாண்டில் புதிய நம்பிக்கைகளும், புதிய சாத்தியங்களும் உருவாகட்டும்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭil putiya nampikkaikaḷum, putiya cāttiyaṅkaḷum uruvākaṭṭum! Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
May the New Year bring new hopes and new possibilities! Happy New Year! - கடந்த காலத்தை விட்டுவிட்டு, எதிர்காலத்தை நோக்கி பயணிப்போம்! புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭanta kālattai viṭṭuviṭṭu, etirkālattai nōkki payaṇippōm! Puttāṇṭu vāḻttukkaḷ!) –
Let’s leave the past behind and journey towards the future! Happy New Year!
Focusing on Blessings and Gratitude
- இந்த புத்தாண்டில் உங்கள் வாழ்க்கை ஆசீர்வாதங்களால் நிரம்பட்டும். வாழ்த்துக்கள்!
(Intap Puttāṇṭil uṅkaḷ vāḻkkai ācīrvātaṅkaḷāl niṟampaṭṭum. Vāḻttukkaḷ!) –
May your life be filled with blessings this New Year. Best wishes! - அன்பு, ஆதரவு, நல்ல நண்பர்கள் — இந்த வருடமும் அனைத்திற்கும் நன்றி. புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Aṉpu, ātāravu, nalla naṇparkaḷ — Inta varuṭamum aṉaittirkum naṉṟi. Puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
Thankful for love, support, and good friends this past year. Happy New Year!
Short and Sweet
- இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ) –
Happy New Year! - மகிழ்ச்சியும், செழிப்பும் நிறைந்த புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Makiḻcciyum, ceḻipumum niṟainta puttāṇṭu vāḻttukkaḷ!) –
Wishing you a happy and prosperous New Year!
Wishes with a touch of tradition
- இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்! மங்கலம் பொங்கட்டும்!
(Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ! Maṅkalam poṅkaṭṭum!) –
Happy New Year! May auspiciousness overflow! - வளமான புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்! சுபிக்ஷம் நிறையட்டும்!
(Vaḷamāṉa Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ! Cupikṣam niṟaiyaṭṭum!) –
Prosperous New Year wishes! May abundance fill your life!
Wishes focusing on family and friends
- அன்பான குடும்பத்தினருடனும், நண்பர்களுடனும் மகிழ்ச்சியான புத்தாண்டு கொண்டாட்டங்கள்!
(Aṉpāṉa kuṭumpattiṉaruṭaṉum, naṇparkaḷuṭaṉum makiḻcciyāṉa Puttāṇṭu koṇṭāṭṭaṅkaḷ!) –
Happy New Year celebrations with your loving family and friends! - இந்தப் புத்தாண்டில் நட்பும் அன்பும் மேலும் வளரட்டும்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Intap Puttāṇṭil naṭpum aṉpum mēlum vaḷaraṭṭum! Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
May friendship and love grow even stronger this New Year! Happy New Year!
Humorous wishes
- புத்தாண்டு தீர்மானங்கள் எல்லாம் இந்த வருடமாவது நடக்கட்டும்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu tīrmāṉaṅkaḷ ellām inta varuṭamāvatu naṭakkaṭṭum! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
May all your New Year resolutions actually come true this year! Happy New Year! - புத்தாண்டு பிறக்கிறது… அதிகாலை எழுந்திருக்கும் பழக்கமும் பிறக்கட்டும்! புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu piṟakkiṟatu… atikālai eḻunturikkum paḻakkamum piṟakkaṭṭum! Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
The New Year is born…may the habit of waking up early be born too! Happy New Year!
@quotegravity 💖 Spread love & positivity this Puthandu #puthandu2024 #tamilnewyear #tamilnewyearwishes #fyp ♬ original sound – QuoteGravity
Inspirational Wishes
- புதிய ஆண்டில், புதிய சாதனைகள் படைக்க உத்வேகம் பெறட்டும். புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya āṇṭil, putiya cātaṉaikaḷ paṭaikkap paṭa u‐tvēkam peṟaṭṭum! Puttāṇṭu vāḻttukkaḷ!) –
May the new year inspire you to achieve great things. Happy New Year! - வலிமையாக இருங்கள், தைரியமாக இருங்கள், உங்கள் கனவுகளைத் துரத்துங்கள்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Vālimaiyāka iruṅkaḷ, tairiyāmāka iruṅkaḷ, uṅkaḷ kaṉavukaḷai turattuṅkaḷ! Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Be strong, be brave, chase your dreams! Happy New Year!
Wishes for Specific Groups
- அனைத்து மாணவர்களுக்கும் வெற்றிகரமான புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்! கல்வியில் சிறக்கட்டும்!
(Aṉaittu māṇavarkaḷukkum veṟṟikarāmāṉa puttāṇṭu vāḻttukkaḷ! Kalviyil ciṟakkaṭṭum!) –
Happy New Year to all students! May you excel in your studies! - வணிகத்தில் ஈடுபட்டுள்ள அனைவருக்கும் வளமான புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Vaṇikattil īṭupaṭṭuḷḷa aṉaivarkukum vaḷamāṉa puttāṇṭu vāḻttukkaḷ! ) –
Wishing a prosperous new year to everyone in business!
Slightly Philosophical Wishes
- கடந்த காலத்திலிருந்து கற்றுக் கொள்வோம், நிகழ்காலத்தில் வாழ்வோம், எதிர்காலத்தை நம்பிக்கையுடன் எதிர்நோக்குவோம். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭanta kālattiliruntu kaṟṟuk koḷvōm, niḻkālattil vāḻvōm, etirkālattai nampikkaiyuṭaṉ etirnōkkuvōm. Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Let’s learn from the past, live in the present, and look forward to the future with hope. Happy New Year! - ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு புதிய பக்கம், ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஒரு புதிய அத்தியாயம். புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Ovvoroṉṟum oru putiya pakkam, ovvoroṉṟum oru putiya attiyāyam. Puttāṇṭu vāḻttukkaḷ!) –
Every day is a new page, every year a new chapter. Happy New Year!
View this post on Instagram
Wishes with a focus on personal well-being
-
புத்தாண்டில் மன அமைதி, உடல் நலம், ஆன்மீக வளர்ச்சி ஆகியவை கிடைக்கட்டும். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭil maṉa amaiti, uṭal nalam, āṉmīka vaḷarcci ākiya aṉaiyum kiṭaikkaṭṭum! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
May the New Year bring peace of mind, good health, and spiritual growth. Happy New Year! -
உடல் நலனும் மன நலனும் பேணி, மகிழ்ச்சியான ஆண்டாக அமைய வாழ்த்துகிறேன்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Uṭal nalaṉum maṉa nalaṉum pēṇi, makiḻcciyāṉa āṇṭāka amaiya vāḻttukkaḷ! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Wishing you good physical and mental health for a happy year ahead! Happy New Year!
Wishes emphasizing new opportunities
-
புதிய கதவுகள் திறக்கட்டும், புதிய பாதைகள் உருவாகட்டும்! இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya katavukaḷ tiṟakkaṭṭum, putiya pātaikaḷ uruvākaṭṭum! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
May new doors open and new paths be forged! Happy New Year! -
புதிய வாய்ப்புகளை ஆராய்வோம், புதிய சாகசங்களைத் தேடுவோம். புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya vāypukkaḷai ārāyvōm, putiya cākacaṅkaḷai tēṭuvōm. Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ! ) –
Let’s explore new possibilities and seek new adventures. Happy New Year!
Playful wishes
-
சுவையான உணவு, நல்ல இசை, மகிழ்ச்சியான தருணங்கள் – இவையே இந்த புத்தாண்டின் மந்திரச் சொற்கள்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Cuvaiyāṉa uṇavu, nalla icai, makiḻcciyāṉa taruṇaṅkaḷ – ivaiyē inta puttāṇṭiṉ mantira collukaḷ! Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Delicious food, good music, joyful moments – these are the magic words of this New Year! Happy New Year! -
அதிகம் தூங்கலாம், அதிகம் சிரிக்கலாம், குறைவாக கவலைப்படலாம்! புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Atikam tuṅkalām, atikam cirikkalām, kuṟaivāka kavalaippaṭalām! Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Sleep more, laugh more, and worry less! Happy New Year!
Wishes focused on love and relationships
- அன்பு நிறைந்த இதயங்களுடனும், நேசமான கரங்களுடனும் புத்தாண்டை வரவேற்போம். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Aṉpu niṟainta itayaṅkaḷuṭaṉum, nēcamāṉa karaṅkaḷuṭaṉum puttāṇṭai varavēṟpōm! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Let’s welcome the New Year with hearts full of love and hands full of caring. Happy New Year! - அன்பிற்கும், நட்பிற்கும் நன்றி. உங்கள் அனைவருக்கும் என் இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Aṉpiṟkum, naṭpiṟkum naṉṟi. Uṅkaḷ aṉaivarkukum eṉ iṉiya puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
Thankful for love and friendship. Wishing you all a very Happy New Year!
Wishes with a touch of spirituality
- இந்தப் புத்தாண்டில் இறைவன் /அம்மனின் அருள் உங்களுக்கு வழிகாட்டட்டும். புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Intap puttāṇṭil iṟaivan/ammaṉiṉ aruḷ uṅkaḷukku vaḻikāṭṭaṭṭum. Puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
May the grace of God/Goddess guide you throughout this New Year. Happy New Year! - இந்த புத்தாண்டில் மனத்தெளிவு, ஆன்மீக வளர்ச்சி, உள் அமைதி ஆகியவை கிடைக்கட்டும். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Intap Puttāṇṭil maṉatteḷivu, āṉmīka vaḷarcci, uḷ amaiti ākiya aṉaiyum kiṭaikkaṭṭum. Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
May this New Year bring you clarity of mind, spiritual growth, and inner peace. Happy New Year!
For a specific person (romantic)
- உங்களுடன் புத்தாண்டைக் கொண்டாடுவது எப்போதும் மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது! இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Uṅkaḷuṭaṉ puttāṇṭaik koṇṭāṭuvatu eppōtum makiḻcci aḷikkiratu! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
I’m always happy to celebrate the New Year with you! Happy New Year! - நம் அன்பிற்கு ஒரு அற்புதமான வருடம். உங்களுக்கு இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள், என் அன்பே!
(Nam aṉpiṟku oru aṟputamāṉa varuṭam. Uṅkaḷukku iṉiya puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ, eṉ aṉpē!) –
A wonderful year to our love. Happy New Year, my dearest!
Wishes with a focus on overcoming challenges
- புத்தாண்டில் வரும் சவால்களை தைரியத்துடன் எதிர்கொள்வோம்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭil varum cāvāḷkaḷai tairiyattuṭaṉ etirkoḷvōm! Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Let’s face the challenges of the New Year with courage! Happy New Year! - கடந்த கால தடைகளிலிருந்து மீண்டு, புதிய உச்சங்களை அடைவோம் – புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭanta kāla taṭaikaḷiliruntu mīṇṭu, putiya uccaṅkaḷai aṭaivōm – Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Let’s rise from past obstacles and reach new heights – Happy New Year!
Wishes for those far away
- தூரம் நம்மை பிரித்திருக்கலாம், ஆனால் இந்த புத்தாண்டில் என் அன்பான எண்ணங்கள் உங்களுடன் உள்ளன. இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Tūram nammai pirittirukkaalām, āṉāl inta puttāṇṭil eṉ aṉpāṉa eṇṇaṅkaḷ uṅkaḷuṭaṉ uḷḷaṉa. Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Distance may separate us, but my loving thoughts are with you this New Year. Happy New Year! - கடல்களுக்கும் மலைகளுக்கும் அப்பால் என் இதயம் உங்களைத் தேடுகிறது. இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭalkaḷukkum malaikaḷukkum appāl eṉ itayam uṅkaḷai tēṭukiṟatu. Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
My heart reaches across seas and mountains to you. Happy New Year!
Short and sweet wishes with a heartfelt touch
- புத்தாண்டு அற்புதங்கள் நிறையட்டும்! வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu aṟputamaṅkaḷ niṟaiyaṭṭum! Vāḻttukkaḷ!) –
May the New Year be full of wonders! Best wishes! - பிரகாசமான புத்தாண்டு தொடக்கத்திற்கு வாழ்த்துக்கள்!
(Pirākacāmāṉa puttāṇṭu toṭakkaṭṭirkku vāḻttukkaḷ!) –
Wishing you a bright New Year beginning!
Embrace the spirit of Tamil New Year 2024 with our curated collection of heartfelt wishes! From prosperity to joy, find the perfect words to share your blessings. #TamilNewYear #2024Wishes
Post Link: https://t.co/QMnTOHeUuA pic.twitter.com/xupy90UG9b
— QuoteGravity (@TheQuoteGravity) April 12, 2024
Wishes focusing on gratitude
- கடந்த ஆண்டு கிடைத்த அனைத்து ஆசீர்வாதங்களுக்கும் நன்றி. இந்த புத்தாண்டு மேலும் சிறக்கட்டும்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭanta āṇṭu kiṭaitta aṉaittu ācīrvātaṅkaḷukkum naṉṟi. Inta puttāṇṭu mēlum ciṟakkaṭṭum! Puttāṇṭu nalvāḻttukkaḷ!) –
Thankful for all the blessings of the past year. May this New Year be even better! Happy New Year! - இந்த புத்தாண்டில் மகிழ்ச்சிக்கு நன்றி, கற்றுக்கொண்ட பாடங்களுக்கு நன்றி! இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Inta puttāṇṭil makiḻccikku naṉṟi, kaṟṟukoṇṭa pāṭaṅkaḷukku naṉṟi! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Thankful for joy, and thankful for the lessons learned this New Year! Happy New Year!
Wishes suitable for colleagues or business associates
- வெற்றிகரமான மற்றும் வளமான புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்! தொழிலில் முன்னேற வாழ்த்துக்கள்!
(Veṟṟikarāmāṉa aṉaiyum vaḷamāṉa puttāṇṭu vāḻttukkaḷ! Toḻilil muṉṉēṟa vāḻttukkaḷ!) –
Wishing you a successful and prosperous New Year! Best wishes for progress in your work! - புத்தாண்டில் புதிய கூட்டாண்மைகள், புதிய வாய்ப்புகள் உருவாகட்டும். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭil putiya kūṭṭāṇmaikaḷ, putiya vāypukkaḷ uruvākaṭṭum. Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
May the New Year bring new partnerships and new opportunities. Happy New Year!
Slightly poetic wishes
- புத்தாண்டின் வெற்று பக்கங்களை அழகான நினைவுகளால் நிரப்புவோம். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭiṉ veṟṟu pakkaṅkaḷai aḻakāṉa niṉaivukaḷāl nirappuvōm. Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
Let’s fill the blank pages of the New Year with beautiful memories. Happy New Year! - நட்சத்திரங்கள் பிரகாசிக்கட்டும், உங்கள் கனவுகள் அனைத்தும் நனவாகட்டும். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
(Naṭcattiraṅkaḷ pirākacikkaṭṭum, uṅkaḷ kaṉavukaḷ aṉaiyum naṉavākaṭṭum. Iṉiya Puttāṇṭu Vāḻttukkaḷ!) –
May the stars shine bright and all your dreams come true. Happy New Year!
Wishes emphasizing change and transformation
- இந்த புத்தாண்டில் புதியதாய் பிறந்ததைப் போல் உணர்வோம். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Inta puttāṇṭil putiyatāyp piṟantatai pol uṇarvōm. Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Let’s feel reborn in this New Year. Happy New Year! - கடந்த காலத்தை விட்டுவிட்டு, புதிய வளர்ச்சியின் பாதையில் பயணிப்போம்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Kaṭanta kālattai viṭṭuviṭṭu, putiya vaḷarcciyiṉ pātaiyil payaṇippōm! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Leave the past behind, and walk the path of new growth! Happy New Year!
Wishes specific to students and young people
- புதிய பாடங்களும் புதிய சாகசங்களும் நிறைந்த ஆண்டாக அமைய வாழ்த்துக்கள்! இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Putiya pāṭaṅkaḷum putiya cākacaṅkaḷum niṟainta āṇṭāka amaiya vāḻttukkaḷ! Iṉiya Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
Wishing you a year filled with new lessons and new adventures! Happy New Year! - உங்கள் கடின உழைப்பிற்கும் அர்ப்பணிப்பிற்கும் இந்தப் புத்தாண்டில் பலன் கிடைக்கட்டும்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Uṅkaḷ kaṭiṉa uḻaippirkkum arppaṇippirkkum inta puttāṇṭil palaṉ kiṭaikkaṭṭum! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
May your hard work and dedication be rewarded in this New Year! Happy New Year!
Wishes with a slightly humorous angle
- புத்தாண்டு தீர்மானங்கள் எல்லாம் நடக்கும் என்று நம்புகிறேன்… இந்த வருடமாவது! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu tīrmāṉaṅkaḷ ellām naṭakkum eṉṟu nampukiṟēṉ… inta varuṭamataivatu! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
I believe all the New Year’s resolutions will happen…at least this year! Happy New Year! - புத்தாண்டு வந்துவிட்டது – உடற்பயிற்சி செய்ய நேரம் ஒதுக்குவோம்! புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
(Puttāṇṭu vantuvituṭṭatu – uṭarpayiṟci ceyya nēram otukkakkuvōm! Puttāṇṭu Nalvāḻttukkaḷ!) –
The New Year is here – let’s make time for some exercise! Happy New Year!